Tỏi lên men với mật ong – Liều kháng sinh tự nhiên cho cơ thể.

Từ ngàn năm trước những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng tỏi nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh.

Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về tác dụng của tỏi và đã phát hiện thêm nhiều tác dụng của tỏi lên men như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh…

Kết quả lên men tỏi cùng với Mật ong tại Hama đã thành công mỹ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi lên men lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi lên men có tác dụng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y. Đây là một liều kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả cho cơ thể.

Những tác dụng của tỏi lên men mật ong.

Ngoài các tác dụng giống như tỏi tươi, tỏi lên men mật ong  còn có thêm những tác dụng rất quý. Trong tỏi lên men mật ong có hợp chất quan trọng nhất là SAC (sally cysteine) với hàm lượng tăng cao sau quá trình lên men, chất này được chứng minh có nhiều tác dụng sinh học như: chống oxy hoá, điều biến hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư cao hơn từ 6 – 12 lần so với tỏi tươi, chất này có tác dụng chống phân bào trên một số loại ung thư như: phổi, gan, đại tràng

  • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng cảm cúm.

Lợi ích của việc uống tỏi ngâm mật ong lên men chính là sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường. Tỏi ngâm mật ong lên men chứa đặc tính chống vi khuẩn và kháng virus có thể ngăn chặn cơ thể khỏi virus cúm. Ngoài ra, còn có những đặc tính kháng viêm rất mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật một cách tốt hơn. Hỗn hợp này được sử dụng làm chất bổ sung cho cơ thể khi chúng ta có các triệu chứng bệnh như cảm lạnh và cảm cúm.

Khi chúng ta có sức đề kháng yếu, hoặc dễ mắc các bệnh thông thường, có thể uống tỏi ngâm mật ong lên men để cải thiện hệ miễn dịch và phòng ngừa các bệnh như cảm cúm và dị ứng.

  • Tác dụng chống ung thư.

Quá trình lên men, tỏi lên men mật ong chứa hợp chất SAC (sally cysteine) và hợp chất Allicin có hàm lượng cao hơn nhiều so với tỏi tươi, chúng có tác dụng chống gốc tự do, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Tác dụng chống vi khuẩn, virus, kháng nấm.

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm do có chứa chất allicin. Trong tỏi lên men mật ong, nhờ chất S-ally-L-cysteine hỗ trợ giúp cho sự hấp thụ và chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, virus xâm nhập, nhiễm nấm.

  • Tác dụng phòng bệnh mạn tính.

Tỏi lên men mật ong có đặc điểm chống oxyt hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi. Các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, do đó có thể làm chậm lại quá trình lão hóa. Vì thế, tỏi lên men mật ong dùng hỗ trợ điều trị và phòng các bệnh mạn tính như bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường.

Chú ý: Tác dụng của tỏi lên men mật ong giúp sản phẩm này được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung chức năng, khác với tỏi trắng và củ quả bình thường,  chính xác đây là thực phẩm hỗ trợ điều trị. Vì thế mà khi mắc bệnh, không được nghĩ đến việc  mua tỏi lên men mật ong về sử dụng để chữa bệnh. Khi mắc bệnh, bạn phải trực tiếp đến tham khám bác sĩ, bằng các phương pháp Tây Y, Đông Y, hay bất kỳ phương pháp điều trị khác. Ngoài ra có thể sử dụng thêm tỏi lên men mật ong để tăng hiệu quả và giảm thời gian điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *