Mật ong lên men – Nuôi dưỡng men vi sinh đường ruột.

“Con tốt bụng ha” hay “Bụng bảo dạ”, hồi trước mình hiểu nghĩa bóng. Sau này tìm hiểu về thế giới vi sinh, mới hiểu theo nghĩa đen và thấy trí tuệ ông bà thiệt là thâm sâu, đi trước lý thuyết thực nghiệm cả mấy trăm năm.Vi khuẩn có sắp nơi, trong đường ruột có hơn 500 loại vi khuẩn. Khi mới lọt lòng mẹ, thông qua việc bú sữa mẹ, hệ vi sinh đường ruột của bé hoàn thiện dần cho đến năm 2 tuổi là hệ vi sinh hoàn chỉnh như người lớn.

Đường ruột chúng ta có 1.5kg vi sinh, nhưng chúng vượt trội về quân số. Số tế bào vi sinh gấp 10 lần số tế bào trong cơ thể chúng ta nếu xét về số lượng. Nếu giải mã bộ gene chỉ đoán được 60% nguy cơ béo phì nhưng kiểm tra hệ vi sinh trong đường ruột có thể xác định béo phì đến 90%, nghĩa là 1.5kg vi sinh trong đường ruột có ý nghĩa quan trọng hơn bộ gene mình đang mang.

Bộ sách nổi tiếng Nhân tố Vi sinh, Nhân tố Enzym và Bí quyết chống lão hoá của bác sỹ Hiromi Shinya tập trung vào hệ vi sinh đường ruột và chăm sóc hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh là điểm căn bản để có sức khoẻ tốt. Ông nói nói đường ruột là nơi câu thông giữa trời và đất. Mình đọc và thực hành theo bộ sách này 4 năm nay và trẻ ra thiệt, học trò toàn hỏi mình bí kíp. Giờ thì nói luôn rồi đó, nhờ thực hành theo bộ sách này. Mình khuyến khích các bạn đọc bộ 3 quyển sách này để hiểu về hệ vi sinh đường ruột. 

Ngoài nhai kỹ thì việc bổ sung vi khuẩn có lợi hàng ngày là việc cần làm để có hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh, tiêu hoá tốt sẽ tăng sức đề kháng và giảm viêm nhiễm.

MẬT ONG LÊN MEN

Mật ong lên men là tập hợp gồm hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hoá, tăng cường hệ miễn dịch, giảm sự viêm nhiễm và giảm sự hình thành nguyên nhân gây ung thư.

Nguyên lý của mật ong lên men chính là nguyên lý hoạt động của Prebiotics & Probiotics.

– Probiotics là hệ khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hoá thức ăn và tăng cường hệ miễn dịch. Nó có trong yogout, phomai lâu năm, soup miso. 
– Prebiotics là thức ăn cho Probiotics hoạt động và tăng trưởng trong hệ tiêu hoá. Nếu không có Prebiotics đi kèm, giúp nó sống sót và tăng trưởng thì Probiotics từ nguồn bên ngoài vào sẽ bị acid trong dạ dày tiêu diệt.

Do vậy hai cái này cần đi với nhau thì probiotics mới sống và nhân trong đường ruột, bổ sung vi khuẩn có lợi để làm hệ vi sinh khoẻ mạnh. Xem thêm giải thích của bác sỹ James Meschino: 

Cách sử dụng:

  • Uống trực tiếp một thìa hoặc pha vào nước ấm (không pha với nước đun sôi) và uống trước khi ăn sáng để tráng đường ruột. 30 phút sau hãy ăn sáng. 
  • Tối trước khi đi ngủ uống thêm một thìa.
  • Dùng pha nước giải khát uống rất ngon

Dùng liên tục một tháng hệ vi sinh đường ruột sẽ cải thiện đáng kể. Tốt cho mọi người, đặc biệt là trẻ con và người lớn tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *